Hệ Thống Điện Mặt Trời Vừa Dùng Vừa Bán

Hệ Thống Điện Mặt Trời Vừa Dùng Vừa Bán

Chi phí đầu tư điện mặt trời khoảng từ 25-30 triệu đồng/kWp. Nếu một hộ gia đình sử dụng khoảng 500 kWh/tháng tức khoảng 1 triệu đồng tiền điện/tháng (chưa thuế) thì phải đầu tư hệ thống điện mặt trời với công suất khoảng 4kWp, tức với chi phí từ 100-120 triệu đồng.

Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVN HCMC) cho biết đơn vị này đang khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho người dân phát triển các dự án sử dụng điện mặt trời.

Hệ thống điện mặt trời được á âu solar lắp đặt tại TP HCM.

Hệ thống điện mặt trời được á âu solar lắp đặt tại TP HCM.

Hệ thống điện mặt trời được á âu solar lắp đặt tại TP HCM.

Đối với các dự án nối lưới, ngành điện sẽ có trách nhiệm mua toàn bộ sản lượng điện từ các dự án. Chi phí mua điện được tính và chi trả cho nhà đầu tư hàng tháng.Thông tư 16 của Bộ Công thương ban hành về phát triển dự án. Và hợp đồng mua bán điện mặt trời đã được Bộ Công thương ban hành vào ngày 12.9.2017. Và chính thức có hiệu lực ngày 26.10.2017. Qua đó, bên mua điện có trách nhiệm mua toàn bộ sản lượng điện từ dự án điện mặt trời hòa lưới có ngày vận hành trước 30/6/2019. Theo hợp đồng mua bán điện được áp dụng đến 20 năm.. Đơn giá là 2.086 đồng/kWh (chưa gồm VAT).

Đối với các dự án trên mái nhà thì thực hiện theo cơ chế bù trừ điện năng, sử dụng công tơ hai chiều.

Cụ thể, trong một chu kỳ thanh toán, lượng điện phát ra từ các dự án trên mái nhà lớn hơn lượng điện tiêu thụ. Sẽ được chuyển sang chu kỳ thanh toán kế tiếp. Lượng điện phát dư sẽ được bán cho ngành điện khi kết thúc năm hoặc khi kết thúc hợp đồng mua bán điện.

Quy trình thực hiện nối lưới các công trình điện mặt trời áp mái như sau. Khách hàng đăng ký với ngành điện về việc nối lưới hệ thống mặt trời áp mái. Công ty điện lực sẽ ghi nhận các thông tin chính như: công suất lắp đặt dự kiến. Thông số kỹ thuật của tấm pin quang điện, thông số của bộ biến đổi xoay chiều và thu thập các tài liệu kỹ thuật liên quan…Tổ chức kiểm tra, thử nghiệm các yêu cầu kỹ thuật hệ thống điện mặt trời nối lưới hạ thế. Chi phí kiểm tra, thử nghiệm do ngành điện chịu trách nhiệm.

Nếu việc khảo sát thực tế đạt yêu cầu, ngành điện sẽ lắp đặt điện kế 2 chiều. Đồng thời lập biên bản thỏa thuận với khách hàng. Nếu không đạt, khách hàng sẽ phải bổ sung nội dung còn thiếu.

Khi khách hàng bổ sung đầy đủ thì ngành điện tổ chức kiểm tra lại. Hàng tháng, ngành điện sẽ ghi chỉ số điện mặt trời phát ra. Và quyết toán chi phí mua điện với khách hàng.

Tất cả các khách hàng của Á Âu solar đều được hỗ trợ và lắp công tơ 2 chiều. Việc lắp công tơ 2 chiều gồm 5 bước:

Bước 1: Sau khi lắp hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Chủ hộ gia đình sẽ báo điện lực tại địa phương để thông báo. Và yêu cầu lắp đặt công tơ 2 chiều.

Bước 2: Điện lực sẽ tạo cuộc hẹn (thường từ 10h-14h) để khảo sát tình tình.

Bước 3: Kỹ thuật bên điện lực đến khảo sát, sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng. Để đo đạc hệ thống điện mặt trời có đạt tiêu chuẩn mua bán điện hay không. Lúc này họ sẽ yêu cầu bộ bộ catalog của Inverter hòa lưới và Pin mặt trời.

Bước 4: Các thông số đo sẽ đem về trung tâm để tiến hành phân tích các chỉ số như. Công suất, Cosphi, sóng hài, điện áp, chất lượng sóng sine……. (Rất nhiều hộ gia đình mua phải inverter không có chất lượng nên khâu này thường không đạt).

Bước 5: Khoảng 1 tuần điện lực sẽ đưa ra thông báo hệ thống điện mặt trời. Nếu nhà bạn có đủ tiêu chuẩn để hòa lưới mua bán điện không? Nếu đạt chuẩn sẽ tiến hành thay thế công tơ 2 chiều.

Thống kê ban đầu của Điện lực TP HCM cho thấy. Số lượng khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới ngày càng tăng. Tính đến nay, đã có 105 khách hàng tại TP HCM đăng ký để bán lại phần điện dư cho ngành điện.

Chi phí đầu tư điện mặt trời khoảng từ 25-30 triệu đồng/kWp. Nếu một hộ gia đình sử dụng khoảng 500 kWh/tháng tức khoảng 1 triệu đồng tiền điện/tháng (chưa thuế) thì phải đầu tư hệ thống điện mặt trời với công suất khoảng 4kWp, tức với chi phí từ 100-120 triệu đồng.

Nếu người dân muốn lắp đặt được hệ thống điện mặt trời với công suất khoảng 4kWp thì cần có khoảng trần phẳng khoảng 32 m2 (8m2/kWp) để hấp thụ ánh nắng mặt trời.

Nếu quý khách cần lắp đặt. Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM-DV VÀ KỸ THUẬT Á ÂU ÚC

  • Địa chỉ:Số B5-B6 Man Thiện, Khu phố 1, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Website:https://aausolar.com
  • Điện thoại: +84 838973661
  • Hotline: 0965 913 688/ (+84 2 38973661)
  • Email:info@aausolar.com