ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO GIA ĐÌNH VÀ VĂN PHÒNG, LỰA CHỌN THÔNG MINH LUÔN ĐEM LẠI HIỆU QUẢ

Tin tức

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO GIA ĐÌNH VÀ VĂN PHÒNG, LỰA CHỌN THÔNG MINH LUÔN ĐEM LẠI HIỆU QUẢ

Điện năng lượng mặt trời được biết tới là hệ thống hấp thụ ánh sáng mặt trời, qua các thiết bị để có thể tạo ra được nguồn điện cho các thiết bị được kết nối trong gia đình. Hệ thống chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng bao gồm các thiết bị như tấm pin mặt trời, inverter (biến tần), tủ điện, khung giá đỡ, dây kết nối cùng một số phụ kiện khác. 

 

Hiện nay, đối với các hộ gia đình và nhà xưởng, hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới không lưu trữ là hệ thống điện được sử dụng nhiều nhất bởi khả năng tiết kiệm điện và mang tới hiệu quả trong việc đầu tư.

 

Tại sao nên sử dụng hệ thống điện mặt trời cho gia đình?

 

Hiện nay, điện năng lượng mặt trời gia đình trở thành cụm từ được nhắc tới phổ biến bởi nó ngày càng chiếm được cảm tình của các hộ gia đình. Chính những lợi ích mà nó mang lại đã khiến cho người tiêu dùng quyết định lắp đặt điện mặt trời cho gia đình

ĐIện mặt trời độc lập sử dụng rộng rãi trong cuộc sống

 

Sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp bạn tiết kiệm

 

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên thu hút khách hàng lắp điện mặt trời tại nhà. Thông thường nếu sử dụng điện dân dụng được làm từ các loại nhiên liệu như than, dầu mỏ, khí đốt,… bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền không nhỏ cho hóa đơn tiền điện, con số này đôi lúc có thể lên tới vài triệu đồng. Vấn đề này đã khiến không ít gia chủ cảm thấy đau đầu, và có thể việc sử dụng điện của gia đình vì vậy mà cũng trở nên khắt khe và không thoải mái.

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng hoàn toàn thiên nhiên, sạch và vô cùng dồi dào. Sử dụng chính các bức xạ ánh sáng từ mặt trời để tạo ra điện năng, không tốn kém và ô nhiễm như nhiệt điện hay vất vả tích trữ nước, xả nước như thủy điện. Điện mặt trời là nguồn năng lượng hiện đại, văn minh và sẽ là xu hướng chung trong tương lai.

Sử dụng điện mặt trời các gia đình vẫn có thể đảm bảo đáp ứng các sinh hoạt hằng ngày mà không cần phải tiêu tốn điện năng bên ngoài. Không chỉ vậy, vào mùa nắng năng lượng phát ra lớn hơn nhu cầu tiêu thụ, nguồn năng lượng dư thừa sẽ được điện lực EVN mua lại. Ngoài ra, thiết kế hệ thống điện mặt trời cũng giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà, nhờ đó mà nhu cầu sử dụng máy lạnh cũng giảm thiểu hơn, tiết kiệm điện hơn.

 

Sau khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình, có thể gia đình sẽ phải chi trả cho số vốn ban đầu về việc lắp đặt, nhưng chỉ khoảng 10 đến 15 năm sau cả gia đình bạn hoàn toàn có thể yên tâm, không cần lo lắng về việc sử dụng điện và hóa đơn tiền điện.

 

Lắp đặt dễ dàng, không ảnh hưởng tới gia đình bạn

 

Chỉ với Tấm pin, Bộ chuyển đổi và đồng hồ điện. Chúng ta đã có riêng cho gia đình mình một trạm phát điện, đảm bảo phục vụ sinh hoạt cho gia đình. Vận hành hoàn toàn độc lập với hệ thóng lưới điện dân dụng quốc gia. Bạn không còn phải lo lắng vào ngày hè oi bức bị mất điện mà không hề được báo trước. Bạn vẫn đảm bảo sinh hoạt bình thường cho gia đình mình dù hệ thống điện lưới bị cắt.

Việc lắp đặt điện mặt trời gia đình tương đối dễ dàng, chỉ cần gắn những tấm pin năng lượng mặt trời lên mái nhà bạn hoặc gắn lên sân thượng, vị trí cao nhất của ngôi nhà. Những thiết bị trong hệ thống cũng được thiết kế tối giản về kích thước, tương đối nhỏ nhẹ. Việc lắp đặt hoàn toàn có định trên mái nhà hoặc sân thượng nên sẽ không tác động hay ảnh hưởng bất cứ điều gì tới gia đình bạn. 

hệ thống điện mặt trời độc lập lắp đặt trên mái nhà

 

 

Ngoài ra, điện mặt trời hộ gia đình cũng mang tới nhiều lợi ích khác như thân thiện với môi trường, hoạt động ổn định,….

Ổn định và lâu dài

Một hệ thống năng lượng điện mặt trời có tuổi thọ trung bình từ 35 năm trở lên. Đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài và ổn định. Thêm vào đó là không phải mất chi phí cho bảo trì, bảo dưỡng hàng năm.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình, vừa tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tiếp theo hãy cùng xem có những mô hình điện mặt trời gia đình nào nhé.

Mô hình điện mặt trời dùng cho hộ gia đình

Mô hình điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình

Vị trí địa lý được thiên nhiên ưu ái

Điện năng lượng mặt trời là một phát minh có giá trị rất lớn của khoa học đối với cuộc sống con người nhất là ở Việt Nam. Khi hệ thống lưới điện còn chưa đủ khả năng phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân. Là một nước có thời gian ánh nắng mặt trời trong ngày lớn thì sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời cho gia đình là một lựa chọn thông minh và đem lại nhiều lợi ích to lớn.

Hoạt động hiệu quả kể cả khi không có mặt trời

Bạn lo lắng những ngày mùa đông không có ánh nắng mặt trời thì hệ thống điện mặt trời cho gia đình có hoạt động được không?. Pin năng lượng mặt trời được cấu tạo bằng các tế bào quang điện (cells) đơn tinh thể (monocrystalline) và đa tinh thể (polycrystalline). Nó có hiệu suất cao và có tuổi thọ trung bình lên đến 30 năm. Pin mặt trời tạo ra điện từ nguồn ánh sáng mặt trời chứ không phải nhiệt. Nó sẽ sản xuất điện tốt hơn trong khu vực lạnh so với trong khu vực nóng với cùng một lượng ánh sáng mặt trời. Như vậy chỉ cần có ánh sáng mặt trời chứ không phải ánh nắng chói chang của mặt trời. Pin mặt trời vẫn hoạt động để tạo ra nguồn điện phục vụ cho nhu cầu của gia đình bạn.

Mặt khác lắp pin năng lượng mặt trời cho gia đình. Giúp Bạn giải quyết vấn đề chống nóng cho căn nhà của mình. Những vị trí ban công, những góc mái che tưởng như vô dụng thì lại giúp gia chủ tạo ra một nguồn năng lượng riêng cho gia đình mình.

 

lắp đặt điện mặt trời cho gia đình

Lắp đặt điện mặt trời cho gia đình khá đơn giản và dễ dàng

Góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường chung

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.Lắp đặt điện mặt trời cho gia đình rất an toàn. Nó không gây ô nhiễm môi trường không khí, môi trường nước và môi trường sinh thái. Điện mặt trời cho gia đình còn góp phần bảo vệ tài nguyên quốc gia. Khi tạo ra nguồn năng lượng sạch giảm bớt gánh nặng sản xuất năng lượng cho nhiệt điện và thủy điện.

 

   Một căn nhà đẹp không chỉ về mặt thẩm mỹ mà nó còn phải được đánh giá ở sự tiện ích, công năng sử dụng. Có một sản phẩm được rất nhiều gia đình quan tâm đó chính là giải pháp năng lượng mặt trời. Vậy Bạn có muốn sở hữu một căn nhà có nguồn năng lượng sạch. Đặc biệt là siêu tiết kiệm so với chi phí lắp đặt ban đầu không?. Hãy đến với Á ÂU SOLAR để tìm hiểu và lắp đặt điện mặt trời cho gia đình để ngôi nhà của bạn không chỉ đẹp hơn mà còn có tiện ích hiện đại hơn.

Mô hình điện mặt trời dùng cho hộ gia đình

Khi lắp đặt tấm pin mặt trời có công suất hoạt động là 135WP. Vào những lúc trời nắng, không có mây che, góc chiếu thẳng. Nhiệt độ bên ngoài khoảng 25 độ thì lúc đó tốc độ ánh sáng đạt đến 1.000W/m2. Ngay lúc này tấm pin mặt trời sử dụng hết công suất tạo ra dòng điện một chiều 135W.

lắp đặt điện mặt trời cho gia đình

Mô hình hệ thống điện mặt trời cho gia đình

Theo đánh giá của đài khí tượng thì tại TP HCM năng lượng ánh sáng mặt trời thu được trung bình trên năm là 5,20kWp/ngày. Vậy nếu như gia đình bạn tại Tp hcm lắp đặt 1kwp pin năng lượng mặt trời. Thì một ngày trung bình sẽ tạo ra 5,20kWh điện. Dựa vào tình trạng sử dụng điện của gia đình mà lắp đặt mô hình điện mặt trời cho gia đình sao cho hợp lý.

Ví dụ: Mỗi tháng gia đình chúng ta tiêu tốn hết 350kWh điện năng. Thì chúng ta chỉ cần lắp pin năng lượng mặt trời cho gia đình khoảng 3kWp là đủ (đã trừ các tổn hao năng lượng trên thiết bị).

Tư vấn lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Khi gia đình bạn đang muốn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình cần chú ý các yếu tố sau đây.

Tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Khi tiến hành lắp pin năng lượng mặt trời cho gia đình không phải tìm một vị trí nào đó rồi gác tấm pin mặt trời lên là xong. Chúng ta nên tham khảo các vị trí lắp đặt khoa học sao cho phù hợp nhất. Làm sao khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại hơn, đẹp hơn và mát mẻ hơn.

lắp đặt điện mặt trời cho gia đình

Nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lắp đặt công suất phù hợp

Lời khuyên cho các gia đình khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình. Chúng ta nên xem xét nhu cầu sử dụng điện của gia đình mình mỗi tháng là bao nhiêu. Từ đó lựa chọn được hệ thống có công suất hoạt động và lưu trữ phù hợp nhất. Đừng quá tham lam mà lắp đặt hệ thống pin mặt trời kín mái. Trừ khi bạn muốn sản xuất và bán điện thừa cho điện lưới nhà nước. Vì hệ thống điện mặt trời cho gia đình rất dễ nâng cấp. Nên lời khuyên của chúng tôi là bạn nên lắp đặt điện mặt trời vừa đủ dùng.

Lựa chọn nhà cung câp hệ thống có uy tín

Đây là việc vô cùng quan trọng chúng ta nên lưu ý. Khi lắp đặt điện mặt trời bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín. Vì họ thường chọn cung cấp những thiết bị chất lượng cao, bảo hành tốt. Những công ty uy tín có chế độ bảo hành và hậu mãi sau khi sử dụng sản phẩm rất tốt để giữ và nâng cao thương hiệu. Vì vậy bạn đừng quá tiếc tiền mà lựa chọn những hệ thống giá rẻ trên thị trường. Bỏ ra một số tiền lớn rồi dùng vài năm là hư thì không biết kêu ai. Hãy là người tiêu dùng thông thái các bạn nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị lắp đặt điện mặt trời cho gia đình uy tín. Thì Á ÂU solar  chính là địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng.Á ÂU solar với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường năng lượng. Với tiêu chí mang đến những sản phẩm, thiết bị chất lượng nhất đến tận tay khách hàng trên cả nước. Chúng tôi luôn mang lại sự hài lòng tuyệt đối đến cả những vị khách khó tính nhất.

Các mô hình điện mặt trời dùng cho hộ gia đình

Mô hình điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình

  • Mô hình điện mặt trời hòa lưới  bao gồm các hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà giúp hấp thu ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện sạch trực tiếp hòa vào lưới điện để cung cấp cho các thiết bị điện của gia đình.
  • Mô hình này không sử dụng ắc quy, cung cấp nguồn năng lượng sạch, thân thiện môi trường.

Mô hình điện mặt trời hybrid cho hộ gia đình

  • Mô hình điện mặt trời hybrid cũng gần giống với mo hình hòa lưới. Tuy nhiên nguồn năng lượng mặt trời được sử dụng để chuyển thành nguồn điện xoay chiều cung cấp cho một số thiết bị điện được gia đình ưu tiên và đồng thời sạc cho ắc quy.
  • Khi lượng điện dư sẽ được hòa vào lưới điện chung để cung cấp cho các thiết bị điện khác. Ắc quy sẽ là nguồn điện dự phòng cho các thiết bị điện ưu tiên khi cúp điện.

 

Một số gói hệ thống điện mặt trời giá rẻ cho gia đình đang bán tại Á ÂU solar 

 

Hiện nay, Á ÂU solar  đang là đơn vị cung cấp các gói hệ thống điện mặt trời cho gia đình chất lượng với mức giá cả phải chăng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 3 gói hệ thống điện được bán chạy nhất tại Á ÂU solar :

 

Tin khác