chứng nhận chất lượng của đèn năng lượng mặt trời

Tin tức

chứng nhận chất lượng của đèn năng lượng mặt trời

Chất lượng của đèn năng lượng mặt trời phụ thuộc vào các thành phần cấu tạo làm nên nó và được thể hiện bởi độ chiếu sáng của đèn. độ sáng của đèn đo bằng đơn vị lumen. lumen càng lớn thì đèn càng sáng

Watt là công suất tiêu thụ năng lượng điện của đèn. Đèn tiêu thụ một số lượng điện (watt) sẽ phát ra một lượng ánh sáng nhất định (được đo bằng lumen). Tùy theo công nghệ sản xuất mà cùng một lượng điện tiêu thụ (watt) có thể phát ra ánh sáng (lumen) khác nhau. Các đèn chiếu sáng thông thường ở thị trường việt nam hiện nay có hiệu suất nằm trong khoảng 100-110 lumen/w; thỉnh thoảng có loại sáng hơn đạt 140-150 lumen/w. có loại siêu sáng đạt hơn 160 lumen/w

watt là công suất tiêu thụ năng lượng của đèn nhưng không nói lên hết được khả năng chiếu sáng của đèn. muốn biết đèn sáng hay không sáng phải dựa vào thông số lumen của đèn hoặc cường độ ánh sáng của đèn (lux).

Trên thị trường hiện nay quảng cáo đèn 100-200-300...w nhưng thực tế đèn không sáng vì công nghệ sản xuất chip led lạc hậu, hiệu suất chiếu sáng kèm và tiêu tốn năng lượng nhiều; vì thế, tuổi thọ đèn cũng không cao.

Đánh giá chất lượng của đèn phải dựa trên những kết quả thử nghiệm của các trung tâm kiểm nghiệm có uy tín. Bằng những lời quảng cáo của các nhà phân phối, bán hàng thì không thể đánh giá được chất lượng sản phẩm.

trên đây là kết quả thử nghiệm của đèn năng lượng mặt trời siêu sáng lên đến hơn 180 lumen/w (trên đèn ghi: 160 lumen/w)

Tin khác